วารสารศึกษาศาสตร์

เกี่ยวกับวารสาร

นโยบายและขอบเขตการตีพิมพ์ :
วารสารศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิมพ์โดยคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร มีนโยบายรับตีพิมพ์บทความวิจัยและบทความวิชาการคุณภาพสูงทางด้านศึกษาศาสตร์/ครุศาสตร์ ในสาขาการบริหารการศึกษา สาขาหลักสูตรและการสอน สาขาการศึกษาพิเศษ สาขาวิทยาศาสตร์ศึกษา สาขาวิจัยและประเมินผลการศึกษา สาขาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว สาขาพลศึกษาและวิทยาศาสตร์การออกกำลังกาย สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทางด้านการศึกษา โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ คณาจารย์ นักศึกษา และนักวิจัยทั้งในและนอกสถาบัน

e-ISSN: 2586-9345  Thai-Journal Impact Factors ประจำปี 2561 เท่ากับ 0.286

กระบวนการพิจารณาบทความ :
บทความทุกบทความจะต้องผ่านการพิจารณาโดยผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญอย่างน้อย 2 ท่าน แบบผู้ทรงคุณวุฒิและผู้แต่งไม่ทราบชื่อกันและกัน (Double-blind review)

ประเภทของบทความ :
บทความวิจัย (Research Article) และบทความวิชาการ (Academic Article)

ภาษาที่รับตีพิมพ์ :
ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ

กำหนดออก :
4 ฉบับต่อปี ดังนี้ ฉบับที่ 1 เดือนมกราคม – มีนาคม, ฉบับที่ 2 เดือนเมษายน – มิถุนายน, ฉบับที่ 3 เดือนกรกฎาคม – กันยายน และฉบับที่ 4 เดือนตุลาคม – ธันวาคม

เจ้าของวารสาร :

ส่งบทความ :