วันที่ 21 ตุลาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ปกรณ์ ประจันบาน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมมหาราช 1 อุทยานสมเด็จพระนเรศวร มหาวิทยาลัยนเรศวร โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนิสิตหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี) ชั้นปีที่ 4 จำนวน 400 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้รับความรู้และเพิ่มพูนศักยภาพทางด้านจิตวิญญาญาณความเป็นครู การเขียนแผนการเรียนรู้แบบ Active Learning การทำวิจัยในชั้นเรียน และการรู้บทบาทหน้าที่ของของนิสิตฝึกสอนภายในโรงเรียน นำไปประยุกต์ใช้ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด